Các xe tải chở đồ đã đến dinh thự Mar-a-Lago ở Florida của ông Donald Trump vào ngày 18/1. Vợ chồng ông Trump được cho rời Nhà Trắng vào 8 giờ sáng 20/1, trước khi lễ nhậm chức của ông Joe Biden diễn ra. Theo Vanity Fair, không còn nghi ngờ gì nữa, ông Trump sẽ biến dinh thự rộng lớn ở Palm Beach thành nơi lưu trú lâu dài tiếp theo của gia đình sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Ảnh: Getty/Alamy.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, còn được biết đến với cái tên "Nhà Trắng Mùa Đông", là nơi gia đình Trump thường ghé thăm vào các kỳ nghỉ và dịp cuối tuần. Khu đất rộng hơn 15 ha, hiện có 128 phòng ốc, được xây dựng vào năm 1927 bởi doanh nhân Marjorie Merriweather Post. Nơi này được ông Trump mua vào năm 1985 với giá 10 triệu USD. Điền trang sau đó được cải tạo thành một câu lạc bộ chơi golf, chuyển đổi từ nhà ở thành doanh nghiệp kinh doanh cho thuê phòng. Ảnh: Getty.

Forbes ước tính giá trị của Mar-a-Lago - một trong những tài sản khó định giá nhất trong danh mục đầu tư của Trump - ở mức 160 triệu USD, gấp 16 lần số tiền ông Trump bỏ ra để sở hữu bất động sản này. Tuy nhiên, số tiền mà tổng thống đã đầu tư cải tạo khu đất trong nhiều năm qua không được tiết lộ. Ảnh: Art Streiber, Peter Langone.

Ẩn mình trên hòn đảo ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Florida, khu nghỉ dưỡng đồ sộ này hướng thẳng ra Đại Tây Dương và mở cửa cho tất cả những ai mua quyền thành viên của câu lạc bộ. Khu đất bao gồm phòng khách, spa, sân tennis, sân chơi golf, hồ bơi và cả hầm trú bom. Ảnh: Ed Kashi.

Các khu nhà được thiết kế theo phong cách nghệ thuật, kiến trúc Moorish với điểm nhất là các chi tiết dát vàng. Ông Trump đã cho xây một phòng khiêu vũ rộng gần 1.900 m2 với 7 triệu USD tiền dát vàng. Ông cũng chi 100.000 USD cho 4 bồn rửa mạ vàng. Ảnh: Reuters.

Trong khi mái hiên dẫn vào tòa nhà chính đặc trưng với các điểm nhấn kiến trúc Gothic, lối trang trí lộng lẫy cùng đồ nội thất cổ đắt tiền bên trong Mar-a-Lago gợi nhớ đến các cung điện châu Âu xa hoa. Các phòng khách chính của khu nhà nghỉ đều có trần cao và thiết kế dát vàng trên mọi bức tường. Ảnh: The Palm Beach Post.

Câu lạc bộ Mar-a-Lago từng đón tiếp nhiều vị khách nổi tiếng như cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo, tổ chức buổi hòa nhạc của Billy Joel và Celine Dion. Michael Jackson và Lisa Marie Presley cũng từng hưởng tuần trăng mật tại khu nghỉ mát này. Ảnh: Art Streiber.