Gần đây "ngôi nhà dát vàng'" tại Cần Thơ trở thành cái tên gây sốt được rất nhiều người quan tâm. Căn nhà toàn màu vàng với rất nhiều chi tiết, vật dụng được "thay áo" khiến nhiều người thắc mắc phải chăng chủ nhân mạ vàng cho tổ ấm của mình?

Chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt này là anh Nguyễn Văn Trung - một người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Cần Thơ. Anh Trung cho biết, ý tưởng căn nhà được anh ấp ủ từ lâu nhưng cách đây 6 năm anh mới bắt tay vào thực hiện. Trong đó ngôi nhà gạch men hay còn gọi là ngôi nhà dát vàng là điểm nhấn đặc biệt nhất trong quán cà phê của anh nằm tại TP. Cần Thơ.

Anh Trung bộc bạch, vì nhiều chi tiết trang trí cần được chế tác tỉ mỉ nên mất nhiều thời gian hoàn thiện.

"Trong khoảng thời gian du lịch qua nhiều nước, tôi đã lưu lại những điều mới, độc, lạ về áp dụng và sáng tạo thiết kế cho quán mình để phục vụ cho khách thăm quan", anh Trung chia sẻ.

Hiện tại, ngôi nhà được mở cửa cho khách đến quán cà phê thăm quan, chụp ảnh.

Anh Trung khoe, toàn bộ vật dụng trong nhà cũng được dát vàng. Nhiều trong số đó được anh sưu tầm, gìn giữ cẩn thận.

Tại đây, có thể bắt gặp nhiều phong cách kiến trúc, trang trí khác nhau từ châu Á, đến châu Âu.

Chủ nhân ngôi nhà cũng khoe rằng, chất liệu gạch men sử dụng cho nhà được nhập từ nước ngoài.

Một góc phòng bếp được cho là dát vàng từ tủ bếp đến các vật dụng nấu nướng.

Nhiều người không ngại tạo dáng để lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng với "ngôi nhà dát vàng" của anh Trung. Theo chủ nhân ngôi nhà, trung bình mỗi ngày có khoảng 100 lượt khách đến đây để chiêm ngưỡng, trải nghiệm không gian độc đáo này. Những ngày cuối tuần, lượng khách đông hơn rất nhiều. Không chỉ dát vàng, anh Trung cho biết, anh còn sưu tầm nhiều loại cây cảnh quý để làm đẹp cho ngôi nhà.