TP HCM: Cư dân chung cư Prosper Plaza làm đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng

 • 0Lượt chia sẻ
 • 965Lượt đọc
 • 0Trả lời

Chia sẻ thông tin và kiến thức dành cho người mua nhà, nhà đầu tư và doanh nghiệp bất động sản.

  • 32 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  27/10/2019
  Vừa qua, ngày 20/10/2019, bà Nguyễn Thị Hường (căn hộ số 18, tầng 12A, Block B, Chung cư Prosper Plaza, tổ 49, khu phố 3, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM) đã làm đơn cầu cứu gửi các cơ quan chức năng và báo chí với nội dung: "Đơn kêu cứu chất lượng chung cư Prosper Plaza và yêu cầu chấm dứt hợp đồng mua bán căn hộ của Chủ đầu tư Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên đối với gia đình tôi"

  Cụ thể, trong đơn, bà Nguyễn Thị Hường kể: "Tôi là một trong số rất nhiều cư dân sống trong chung cư do Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên làm chủ đầu tư.

  Ngày 13/03/2019, Chúng tôi đã nhận bàn giao căn hộ và chuyển đến đây sinh sống. Cũng từ đó cuộc sống ở đây bắt đầu phát sinh những bất cập từ ban quản lý, sức ép từ chủ đầu tư, cư dân phải nín nhịn, sống trong nhà mình mà như nhà thuê, thiếu sự tôn trọng từ phía ban quản lý và chủ đầu tư.

  Chung cư Prosper Plaza

  Cư dân luôn mong muốn sống trong môi trường trong lành, văn minh nhưng dường như ban quản lý và chủ đầu tư chỉ tập trung vào túi tiền của họ. Sau khi bàn giao căn hộ, lập ban quản lý nhưng Ban quản lý hoạt động không hiệu quả, không lắng nghe ý kiến từ cư dân, tự động nâng giá dịch vụ mà không có sự đồng thuận của cư dân, không khắc phục những hoạt động phát sinh trong quá trình sử dụng nhà như việc khắc phục vệ sinh trong khu nhà, những bất cập hư hỏng, chất lượng nước,…

  Từ ngày cư dân đến đây sinh sống, chúng tôi đã nhiều lần phản ánh bằng các cách thức trực tiếp, điện thoại, email về tiền rác, tiền xe, dịch vụ vệ sinh, bảo vệ, nguồn nước không đảm bảo...rất nhiều việc bất cập của chung cư gửi cho Ban quản lý là ông Vũ Hùng Cường, đồng thời, chúng tôi đã yêu cầu Ban quản lý và Chủ đầu tư tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu. Nhưng Chủ đầu tư và Ban Quản lý vẫn không có một động thái nào phản ánh lại với cư dân chúng tôi để khắc phục những phản ánh và tổ chức họp hội nghị nhà chung. Tình thế buộc cư dân chúng tôi phải cầu cứu lên VTV, khi phóng sự VTV do 05 bạn đại diện cho toàn thể cư dân phản ánh lên truyền hình thì Chủ đầu tư và Ban Quản lý mới quyết định chịu ra họp với toàn thể cư dân vào ngày 29/09/2019.

  Trong cuộc họp Chủ đầu tư, Ban Quản lý không giải quyết được một số vấn đề của cư dân cũng như tôi thắc mắc: "Tiền phí Quản lý 6.600 VNĐ/1m2 (bao gồm VAT) theo hợp đồng mua bán căn hộ đã bao gồm: phí vận hành, quét và thu gom vận chuyển rác thải sinh hoạt, chăm sóc cây xanh, bảo trì, sửa chữa... Vào tháng 07/2019, lại ra thông báo thu thêm 30.000VNĐ tiền rác khi chưa được sự đồng thuận của cư dân? Giá xe cao hơn so với mặt bằng chung? Công tác bảo vệ chưa an toàn? Vệ sinh không sạch sẽ? Tụ tập bìa các tông, vỏ lon tại các khu vực có lối thoát hiểm không đảm bảo tới việc an toàn PCCC cho cư dân. Cửa lối thoát hiểm không đạt yêu cầu, không khóa một chiều ảnh hưởng đến sự an toàn cho cư dân, nhân viên vệ sinh không có đồng phục, đặc biệt hơn nữa là nguồn nước không đảm bảo... Thì Chủ đầu tư, Ban quản lý có thông báo công tác vận hành chung cư bị lỗ nên phải thu thêm.

  Mọi thắc mắc của cư dân không được giải đáp từ đó dẫn đến cư dân chúng tôi tự thắc mắc, phản ánh càng nhiều trên group cư dân.

  Chính từ những bức xúc của cư dân, những phản ánh sự thật dẫn đến mất lòng chủ đầu tư, ngày 17/10/2019 Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên đã ra thông báo về việc chấm dứt mua bán hợp đồng căn hộ đối với gia đình tôi và đề ra thời hạn tôi phải đến giải quyết nếu không sẽ thực hiện các thủ tục chấm dứt HĐMBCH và mọi thắc mắc, khiếu nại sẽ không được giải quyết. Lý do Chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV Đầu tư Phúc Phúc Yên đưa ra thông báo chấm dứt mua bán căn hộ đối với tôi là Chủ đầu tư dựa vào Bản cam kết mà tôi đã ký trước khi nhận bàn giao nhà. Ngoài ra, Chủ đầu tư còn yêu cầu tôi và toàn thể Cư dân phải ký và lăn tay Bản cam kết mới được nhận nhà. Nếu tôi hay cư dân không ký thì chúng tôi sẽ không được nhận nhà. Trong đó có nội dung: "Không được tụ tập, kích động cư dân gây mất trật tự, không truyền bá thông tin không chính thống về Chủ đầu tư".

  Mọi vấn đề thắc mắc, Cư dân chúng tôi cũng đã có biên bản gửi Chủ đầu tư nhưng thực sự Chủ đầu tư không lắng nghe cư dân phản ánh và quay ra quy chụp cho chúng tôi là kích động, quấy rối, lôi kéo cư dân...

  Hiện nay cư dân chúng tôi rất hoang mang về độ an toàn nguồn nước sử dụng hàng ngày, nguồn nước đục vàng và nhiều cư dân đã phản ánh nguồn nước có côn trùng lạ, gây ngứa, viêm da, rụng tóc,… Những bài viết mà tôi và cư dân đăng tải là xuất phát từ ý thức bảo vệ bản thân, không hề có một động thái hay hành vi lôi kéo, kích động, điều này tất cả các cư dân có thể làm chứng cho tôi. Vậy mà Chủ đầu tư và Ban quản lý lại quy chụp cho tôi có hành vi lôi kéo cư dân phá hoại môi trường sống? Và đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng đối với căn hộ của tôi?

  Hiện nay Chủ đầu tư và Ban quản lý là ông Vũ Hùng Cường đã cố ý đưa bản cam kết của tôi lan truyền lên mạng xã hội và dán trên bảng thông báo trước toàn thể chung cư các block, trong đó có thông tin cá nhân của tôi, họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và địa chỉ nơi trước đây tôi đã từng sống nhằm mục đích bôi xấu dẫn đến thiệt hại quyền lợi và danh dự, nhân phẩm, ảnh hưởng tới cuộc sống, tổn thất về tinh thần của gia đình tôi. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trường hợp này.

  Vì vậy tôi làm đơn kêu cứu này mong các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông, báo đài, UBND quận 12, UBND phường Tân Thới Nhất...lưu tâm, xem xét và có những biện pháp phù hợp nhằm giải quyết triệt để những vấn đề nêu trên để đảm bảo cuộc sống và lợi ích hợp pháp cho gia đình tôi và toàn thể cư dân chúng tôi.

  Tôi cam kết những nội dung trên tôi đưa ra là đúng sự thật, nếu sai tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật".

  Dự án Dragon Riverside City: Sai phạm chồng sai phạm Dự án Dragon Riverside City: Sai phạm chồng sai phạm

  Được giới thiệu là một “kiệt tác rồng” có không gian sống xanh giữa lòng Sài Gòn, tuy nhiên từ ngày khởi công dự án Dargon Riverside City liên tiếp bị xử phạt hành chính do vi phạm trong xây...

  Long An: Sai phạm tràn lan tại 'siêu' Dự án Everde City Long An: Sai phạm tràn lan tại 'siêu' Dự án Everde City

  Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm tại “siêu” dự án Everde City trong bối cảnh dự án này rẩm rộ mở bán cho khách hàng trong khi chưa được cấp phép xây dựng,...

 1. 27/10/2019
  Tích góp mua được cái chung cư mà gặp phải như thế này khổ quá