Theo đó liên quan đến vụ việc khách hàng Trần Thế Anh cho rằng, Công ty CP TM DV XD PT Địa ốc Đất Vàng (gọi tắt Địa ốc Đất Vàng) địa chỉ 165 Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, bán đất không có thật và lừa đảo khách hàng. Ông Từ Đức Tú Anh, Phó Tổng giám đốc Phụ trách pháp lí Công ty Địa ốc Đất Vàng cho biết: Có nhiều kênh thông tin đã tung tin thất thiệt, phản ánh một chiều từ ý kiến của khách hàng Trần Thế Anh làm ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh doanh của Địa ốc Đất Vàng. Hiện công ty chúng tôi đang đề nghị cơ quan chức năng giải quyết để xử lí nghiêm minh!

Đơn đề nghị tách thửa cho các khách hàng, trong đó có ông Thế Anh cũng được Địa ốc Đất Vàng đăng kí tại Văn phòng Đăng kí đất đai Chơn Thành xác nhận.

Công ty Địa ốc Đất Vàng và ông Trần Thế Anh, ngụ tại xã Tân Long, Phú Giáo, Bình Dương kí 2 Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 042403/2018/HĐTT-ĐV và số 042404/2018/HĐTT-ĐV ngày 24/4/2018. Trên mỗi hợp đồng ghi rõ số lô, số thửa, tờ bản đồ rõ ràng là lô F1- ô 2 và lô F1 – ô 3 thuộc thửa đất số 45, tờ 26 tại xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, diện tích mỗi lô dự kiến là 200m2.

Giá trị của 2 Hợp đồng trên là 900.000.000 đồng , chia làm 4 đợt thanh toán. Đến ngày 19/6/2018 ông Thế Anh đã trả cho Địa ốc Đất Vàng 880.000.000 đồng.

Sau kì hạn 12 tháng tính từ ngày ông Thế Anh đóng tiền Địa ốc Đất Vàng đã liên hệ đến ông Thế Anh để đi công chứng chuyển nhượng. Nhưng phía ông Thế Anh không hợp tác với nhiều lí do.

Vì đang trong thời hạn Hợp đồng nên không có đủ lí do để phía Địa ốc Đất Vàng thanh lí hợp đồng cho ông Thế Anh theo yêu cầu. Trên cơ sở đó, ngày 30/8/2019, Địa ốc Đất Vàng gửi thông báo số 300801/2019/TBĐV cho ông Thế Anh để yêu cầu ông thực hiện đúng nội dung hợp đồng. Nhưng ông Thế Anh vẫn đòi thanh lí mà không nêu được lí do phải thanh lí trả lại tiền. Cùng thời điểm đó các khách hàng khác mua tại khu đất đều đã kí công chứng và đến tháng 11 đã nhận được sổ hồng.

Địa ốc Đất Vàng khẳng định sản phẩm Địa ốc Đất Vàng bán cho khách hàng là sản phẩm thật và tất cả đều được ra sổ, công chứng, xác nhận cơ quan chức năng.

Ông Tú Anh cho rằng, khách hàng Thế Anh làm vậy bởi có lẽ mục đích cuối cùng là yêu cầu công ty trả lại số tiền đã nhận và bồi thường hợp đồng.

Đến ngày 12/12/2019, ông Thế Anh và Địa ốc Đất Vàng đã thanh lí hợp đồng trên cơ sở thỏa thuận tự nguyện của cả hai bên.

Ông Tú Anh khẳng định: Đất của Địa ốc Đất Vàng chuyển nhượng cho khách hàng được tách thửa đúng quy định của pháp luật về đất đai và chính sách của pháp luật, phù hợp với quy hoạch của tỉnh và được Nhà nước cho phép. Chứng minh là các sản phẩm mà Địa ốc Đất Vàng đã bán cho khách hàng đã đều được ra sổ, đã được công chứng và xác nhận của cơ quan chức năng. Còn việc khách hàng phản ánh đến cơ quan Công an để tố giác, tố cáo công ty bán đất không có thật là vô căn cứ và sai sự thật. Địa ốc Đất Vàng, là “vàng thật” không sợ lửa!

Mặc dù khách hàng sai và yêu cầu huỷ hợp đồng vô căn cứ, tuy nhiên với vị thế của một công ty địa ốc có uy tín, ngày 12/12/2019, Địa ốc Đất Vàng đã làm việc với ông Thế Anh và thanh lí hợp đồng theo thỏa thuận tự nguyện của cả hai bên. Ông Thế Anh đã cam kết không còn khiếu nại gì việc trên nữa.